Bún đậu A Chảnh мấт νệ ѕιин, có ruồi trong mắm tôm, khách hàng ý khiến thì nhân viên тнờ ơ, không χιи ℓỗι nổi một câu!

Nghĩ đến chuyện đang ăn ngon bỗng dưng cắn phải con ruồi trong chén mắm tôm khiến không ít người nổi gai ốc, thế nhưng nhân viên quán bún đậu A Chảnh lại không mở miệng xin lỗi khách hàng câu nào.

Bún đậu mắm tôm không chỉ còn là món ăn của miền Bắc mà đã du nhập vào khu vực miền Nam và trở thành một món ăn rất phổ biến, được nhiều người yêu thích trong nhiều năm qua.

Bún đậu A Chảnh được xem là một trong những chuỗi bún đậu nổi tiếng tại TP. HCM, các tín đồ bún đậu hẳn đã ít nhất 1 lần ăn tại A Chảnh. Tuy nhiên, thời gian gần đây thương hiệu này bị khá nhiều khách hàng phản ánh về chất lượng món ăn lẫn phục vụ.

Thương hiệu bún đậu này hiện có một số chi nhánh ở các quận TP.HCM

Mới đây, bún đậu A Chảnh lại bị khách hàng тố quán phục vụ kém vệ sinh, không an toàn thực phẩm khiến khách hàng phải bỏ ngang bữa ăn.

“Thứ 4 tuần này mình và em đi ăn bún đậu buổi trưa. Đang ăn thì em mình phun thứ lạ kỳ gì đó ra khỏi miệng. Má ơi nguyên 1 con ruồi.

Hoảng hồn vì ăn phải con ruồi trong chén mắm tôm, khách hàng tố nhân viên quán bún đậu A Chảnh thờ ơ, không xin lỗi nổi một câu

Nói với nhân viên, nhân viên hỏi đâu? Em mình bảo trong mắm thì phải. Nhân viên không nói gì nữa, nhanh chóng cầm chén mắm đi đổi, không xin lỗi, thái độ thờ ơ. Kiểu như quá quen và chuyên nghiệp xử lý mấy cái này vậy á. Kiểu cả bàn mình bị sốc…

Mình ăn bên Nguyễn Thượng Hiền. Quá κιɴн khi nghĩ lại con ruồi trong miệng. Có ai thấy quán này ko hợp vệ sinh như mình không?”.

Con ruồi khá to nhưng không hiểu sao nhân viên không kiểm tra kỹ mà vẫn phục vụ cho khách

Nhìn thấy con ruồi trong chén mắm tôm thôi đã đủ khiến người ăn нoảɴԍ нốт, nhưng đằng này khách hàng lại ăn phải con ruồi làm mọi người xung quanh nổi gai ốc.

 

Đáng nói hơn, đối với ngành kinh doanh thực phẩm, vấn đề kém vệ sinh, có côn trùng trong đồ ăn là điều tối kỵ, đằng này lại còn là con ruồi. Tuy nhiên nhân viên lại xem như việc bình thường và không xin lỗi hoặc có phương án đền bù, khắc phục cho khách là không chấp nhận được.

Khách hàng cũng để ý thấy nhân viên có cách xử lý hết sức bình thường, cho thấy sự việc này đã lặp lại rất nhiều lần với nhiều khách hàng khác nhưng quán vẫn để chuyện này xảy ra.

Thậm chí hầu hết các đánh giá 1 sao trên các app ăn uống thì đều phản ánh về vấn đề chất lượng món ăn, vệ sinh và nhân viên của quán.

Quán ăn này cũng bị nhiều khách hàng khác đánh giá thấp về vấn đề vệ sinh và dịch vụ

Nhân viên còn kém ý thức trong việc giữ gìn hình ảnh của quán

Trong khi ngày càng nhiều quán bún đậu nổi lên thì việc giữ được chân khách hàng là điều vô cùng khó khăn, do đó các thương hiệu đều cần phải cải thiện dịch vụ mỗi ngày mới có thể tồn tại.

Có thể bạn cũng thích